“รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง” พลิกโฉมวงการแพทย์ ชู เทคโนโลยี “เวชศาสตร์จีโนม”ดูแลรักษาได้ลึกถึง DNA

โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง มุ่งยกศักยภาพสู่การเป็นโรงพยาบาลชั้นนำ ล้ำหน้าด้วยเทคโนโลยีการแพทย์ที่แม่นยำ หนึ่งในโรงพยาบาลระดับพรีเมี่ยมของประเทศไทย โดดเด่นด้วยทีมแพทย์ประจำเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ทั้งวิทยาศาสตร์การแพทย์และแพทย์ทางเลือก เผยการตรวจรักษาด้วยเทคโนโลยีการแพทย์“เวชศาสตร์จีโนม” สามารถดูแลได้ลึกถึง DNA อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อป้องกันรักษาสุขภาพอย่างแม่นยำ พญ.ศศินิภา ตรีทิเพนทร์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรศาสตร์โรคเลือดและเวชพันธุศาสตร์โรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง เปิดเผยว่าGenomic Medicine หรือการแพทย์แม่นยำ มาจาก Genome + Medicine คือ การแพทย์ที่เอาประโยชน์จากพันธุกรรมมาช่วยในการวินิจฉัยและวางแผนการรักษา รวมไปถึงวิธีการรักษาต่างๆ เพราะคนเรามีความแตกต่างกัน ฉะนั้น วิธีการรักษากับแต่ละบุคคล ก็อาจจะมีความแตกต่างกันไปด้วย หรือที่เรียกว่า Personalized Care การดูแลแบบเฉพาะบุคคล “เวชศาสตร์ จีโนม

Read more

โครงการ “Egg White for Life ช่วยผู้ด้อยโอกาส ไม่ให้ขาดไข่ขาว”

โรคไต โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ และโรคมะเร็ง เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ซึ่งเป็นภัยเงียบที่คร่าชีวิตคนไทยปีละกว่า 400,000 คน โดยเฉพาะโรคไตรายงานจากโรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข เมื่อปี 2564 พบว่ามีผู้ป่วยโรคไตเรื้อรังระยะที่ 1-5 สูงถึง 1,007,251 ราย สิ่งที่ตามมาคือค่าใช้จ่ายและเวลาที่ต้องสูญเสียไปกับการรักษาตัวเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจส่งผลให้ขาดแคลนทุนทรัพย์และเป็นอุปสรรคเข้าถึงอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมอย่างเช่น “โปรตีน”จำเป็นต่อการดูแลและฟื้นฟูร่างกายระหว่างรับการรักษา บริษัท อิ่มกาย อิ่มใจ จำกัด

Read more

รพ.รวมใจรักษ์ @ สุขุมวิท 62 ส่งเสริมให้ ผู้หญิง “หันมารักตัวเอง ด้วยการดูแลสุขภาพ”จัดเสวนา I’M PERFECT WOMAN ดูแลตัวเองให้ดี ก็เพอร์เฟคได้ ในแบบคุณ

โลกบังคับให้ผู้หญิงต้อง เพอร์เฟค หยุดฟังเสียงคนอื่น แล้วหันมารักตัวเองให้มากขึ้น โดยการรักตัวเองที่ง่ายและดีที่สุดก็คือ การดูแลสุขภาพ โนโอกาส “เดือนแห่งวันแม่” โรงพยาบาลรวมใจรัก @สุขุมวิท62 ตระหนักถึงคุณค่าของผู้หญิงและอยากเชิญชวนให้ทุกคนรักตัวเอง   จึงจัดกิจกรรมเสวนาในหัวข้อ การดูแลสุขภาพ บทบาทภาระหน้าที่ของความเป็นผู้หญิง ในแต่ละไลฟ์สไตล์โดยเชิญ อภิญญา สกุลเจริญสุข (สายป่าน) ผู้หญิงสาย Sporty , สุชาร์ มานะยิ่ง (ออม)

Read more

สธ.จัดประชุมวิชาการ International Drug Forum 

กระทรวงสาธารณสุข จัดประชุมวิชาการ International Drug Forum ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 พัฒนาศักยภาพบุคลากรผู้ปฏิบัติงานด้านยาเสพติด และบูรณาการทุกภาคส่วนทั้งในประเทศและนานาชาติในการขับเคลื่อนการบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดอย่างเป็นระบบ ให้ผู้ผ่านการบำบัดรักษาและฟื้นฟูสภาพกลับมาดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และไม่กลับมาใช้ยาเสพติดซ้ำ เป็นการ “คืนคนดีสู่สังคม” วันนี้ (8 สิงหาคม 2566) ที่อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี จ.นนทบุรี นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

Read more

โรงพยาบาลรวมใจรักษ์  @สุขุมวิท 62 เปิดให้บริการศูนย์โรคทางเดินอาหารและตับ

โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ @สุขุมวิท 62 เปิดศูนย์โรคทางเดินอาหารและตับ  (Gastro-Intestinal and Liver Center)  ภายใต้แนวคิด All A-Round Medical  รองรับผู้ป่วยที่มีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น มุ่งให้บริการครอบคลุมทุกด้านในการดูแลรักษา จัดทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์เฉพาะด้าน คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ให้บริการตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียด และให้การรักษาที่ถูกต้อง ด้วยเครื่องมือแพทย์ที่มีเทคโนโลยีทันสมัย นพ.สุนทร ศรีทา ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลรวมใจรักษ์ กล่าวว่า

Read more

“เอฟโวลูชั่นสกิน” จับมือ “รพ. ยันฮี” เปิดตัว Yanhee callyn plus เอาใจคนดูแลสุขภาพ

บริษัท เอฟโวลูชั่นสกิน จำกัด ร่วมกับ โรงพยาบาล ยันฮี เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด “ยันฮี คอลลิน พลัส (Yanhee callyn plus)” ตอบโจทย์คนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ นายแพทย์สรรพสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลยันฮี และกรรมการ บริษัท ยาอินไทย จำกัด กล่าวว่า ที่ผ่านมาโรงพยาบาลยันฮีได้ปล่อยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่างๆ สู่ท้องตลาดและมีผลตอบรับที่ดีมาโดยตลอด

Read more

รพ.ศิริราชจับมือโครงการไอซีเอส เปิดตัว “SIRIRAJ H Solutions” สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ขยายบริการด้านสุขภาพครบวงจรแห่งแรกนอกพื้นที่โรงพยาบาล

วันนี้ (17 ต.ค.65) เวลา 12.30 น. ศ. นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานแถลงข่าว โดยมี ศ.คลินิก นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช และคุณสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอซีเอส จำกัด ผู้ดำเนินโครงการไอซีเอส

Read more

โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 เปิดตัว “หมอกัญ” (Doctor Gan)ศูนย์กัญชาทางการแพทย์และการแพทย์แผนไทย

ดร.วิชเรศ บุญจิตต์พิมล รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร (Vice President) และ เจเนอเรชั่น 2 ของโรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ผู้เป็นเจ้าของศูนย์ “หมอกัญ” เปิดเผยว่า “ตามที่กระทรวงสาธารณสุข กำหนดให้ วันที่ 9 มิถุนายน 2565 เป็นวัน “ปลดล็อกกัญชาเสรี” เพื่อองค์กรและประชาชน ได้นำสรรพคุณของกัญชาไปใช้ให้เกิดประโยชน์ทางการแพทย์อย่างหลากหลาย ด้วยเหตุนี้

Read more

โรงพยาบาลอินทรารัตน์ รามอินทรา กม.9 จัดงาน First Step Intrarat Hospital เฉลิมฉลองความสำเร็จก้าวแรกในการเปิดให้บริการ

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 โรงพยาบาลอินทรารัตน์ รามอินทรา กม.9 ได้จัดงาน First Step Intrarat Hospital ครบรอบการเปิดให้บริการครบ 1 ปี โดยมี คุณชาติ นานาวราทร ประธานกรรมการบริหาร เป็นประธานในพิธี งานในวันนี้จัดขึ้นเพื่อเปิดตัวผู้บริหารที่อยู่เบื้องหลัง ในความสำเร็จในก้าวแรก ของโรงพยาบาลอินทรารัตน์ อย่างเป็นทางการ

Read more

ปลดล็อคเทคนิคการดูแลสุขภาพ ทำได้ทุกวัน! จาก 4 แพทย์ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก ผ่านหนังสือ ถอดรหัสการมีอายุยืนยาวอย่างมีคุณภาพ “Health Brings Wealth”

ปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง จะเห็นได้ว่าผู้คนหันมาสนใจ และใส่ใจในเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น เนื่องด้วยสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ทั้งปัญหาด้านสังคม เศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนในสังคมเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เกิดผลกระทบต่อสุขภาพกาย และสุขภาพจิต ทำให้เป็นบ่อเกิดของโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือ NCDs (Non-communicable diseases) จากรายงานปี พ.ศ. 2563 จากองค์การอนามัยโลก หรือ WHO พบว่าในแต่ละปี ผู้คนทั่วโลกเสียชีวิตจากกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

Read more