อธิบดี วศ. เยี่ยมชม “การพัฒนากระบวนการผลิตผ้าทอด้วยสีธรรมชาติ” เพื่อสร้างเอกลักษณ์โดดเด่นให้แก่ผู้ประกอบการ จ.สตูล

นที่ 13 มกราคม 2565 นายแพทย์ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) พร้อมด้วย นางอาภาพร สินธุสาร ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีชุมชน ดร.กนิษฐ์ ตะปะสา ผู้อำนวยการกองวัสดุวิศวกรรม ลงพื้นที่ ณ ที่ทำการกลุ่มปันหยาบาติก อำเภอละงู จังหวัดสตูล เยี่ยมชมติดตามการถ่ายทอดเทคโนโลยี “การพัฒนากระบวนการผลิตผ้าทอด้วยสีธรรมชาติ” ให้แก่ผู้ประกอบการในพื้นที่ โดยเป็นเทคนิคการพัฒนากรรมวิธีการผลิตผ้าบาติกย้อมสีธรรมชาติด้วยวัตถุดิบที่เหมาะสมในท้องถิ่น

Read more

พช.เผยแผนขับเคลื่อนปี 65        

นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน กล่าวว่า กรมการพัฒนาชุมชนมุ่งเน้นการบริหารงาน ใน 4 มิติ คือ งาน เงิน ระบบ คน ภายใต้หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โดยมีเป้าหมายสุดท้ายคือ “ประชาชนมีความสุข” ยึดหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง หากจะให้สรุปความสำเร็จของกรมการ พัฒนาชุมชนในปีที่ผ่านมา สรุปได้ใน 4 ประเด็น ดังนี้ 1.

Read more

เดอะมั้งค์ สตูดิโอ กับภารกิจพาแอนิเมเตอร์ไทยไปสู่ระดับโลก

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าผลงานวิชวล เอฟเฟค และภาพยนตร์แอนิเมชันระดับโลกหลายต่อหลายเรื่องที่มีชื่อเสียงเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนทั่วโลก ส่วนหนี่งเป็นผลงานของบริษัทคนไทยที่ชื่อว่าเดอะมั้งค์สตูดิโอ (The Monk Studios) ภายใต้การนำของ จั๊ก สุภณวิชญ์ สมสมาน ประธานคณะกรรมการเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะมั้งค์ สตูดิโอ จำกัด นักสร้างภาพวิชวล เอฟเฟค และแอนิเมเตอร์มือหนึ่งของไทยผู้มีประสบการณ์ในวงการยาวนานกว่า 30 ปี สุภณวิชญ์ เป็นรุ่นบุกเบิกของวงการวิชวล เอฟเฟคและแอนิเมชัน

Read more

พช. จับมือช้อปปี้ ชวนช้อป “โอทอปขึ้นเครื่อง” มอบเป็นของขวัญปีใหม่

กรมการพัฒนาชุมชน ร่วมกับ แพลตฟอร์ม Shopee (ช้อปปี้) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน จัดแคมเปญพิเศษ “OTOP ON BOARD” เชิญชวนอุดหนุนผลิตภัณฑ์ เล็ก ดี มีคุณภาพทั่วไทย ผ่านช่องทางออนไลน์ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ ถูกใจผู้ให้ ประทับใจผู้รับ วันนี้ –7 กุมภาพันธ์ 2565 นายสมคิด จันทมฤก

Read more

สุพรรณบุรีจับมือททท. จัดงาน“Countdown Suphanburi 2022”

สุพรรณบุรีจับมือททท. จัด “Countdown Suphanburi 2022” โชว์เอฟเฟ็กต์ตระการตาเหนือหอคอยหนึ่งเดียวในไทย พร้อม Drone Light Show และสวนแสงสุดมหัศจรรย์ ภายใต้มาตรการอย่างเข้มข้น เน้นหลักความปลอดภัยคือความสุข กระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาพรวม จังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) พร้อมด้วย องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สวนเฉลิมภัทรราชินี และหน่วยงานภาครัฐและเอกชน

Read more

ปิดฉากงดงาม “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่หัวใจชุมชน” โดย DIPROM ร่วมกับ SHOPEE

ปิดฉากแคมเปญ “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่หัวใจชุมชน” โดย DIPROM ร่วมกับ SHOPEE  ผู้ประกอบการปลื้มเรียนรู้ช่องทางขายออนไลน์ หวังผลักดันต่อเนื่องเสริมแกร่งวิสาหกิจชุมชนต่อยอดอย่างยั่งยืน นายเอกสิทธิ์ โกมลกิตติพงศ์ เจ้าของผลิตภัณฑ์ IMPANI สินค้าประเภทผ้า หนึ่งในผู้ประกอบการที่เข้าร่วมแคมเปญ “ตลาดสินค้าคลื่นลูกใหม่หัวใจชุมชน” กล่าวว่า จากการเข้าร่วมแคมเปญทำให้มีลูกค้ารายใหม่เข้ามากดติดตามร้านเพิ่มขึ้นและความถี่ในการสั่งซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้น มีการสั่งซื้ออย่างต่อเนื่องและปริมาณการสั่งซื้อในแต่ละครั้งก็เพิ่มขึ้นด้วย ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากเมื่อมีการจัดแคมเปญโดย DIPROM ร่วมกับ SHOPEE  ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ขณะเดียวกันในส่วนของแบรนด์

Read more

วศ.อว. ลดค่าบริการทดสอบฯ 3 เดือน​ รับเทศกาลปีใหม่

วศ.อว. มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ลดค่าบริการทดสอบฯ 3 เดือน​ พร้อมจัดตลาดนัดสินค้าคุณภาพจากการ สนับสนุนบริการทางวิทยาศาสตร์ กรมวิทยาศาสตร์บริการ (วศ.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) มอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ประชาชน โดยลดค่าบริการทดสอบและสอบเทียบแบบปกติ 30% ทุกรายการ นาน 3 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่

Read more

การเคหะฯ​ เดินหน้าหนุนผู้อยู่อาศัยในชุมชนเปิดร้านค้าออนไลน์สร้างรายได้พัฒนาคุณภาพชีวิต

การเคหะแห่งชาติ ต่อยอด “มหกรรมสินค้า ตลาดชุมชนคนเคหะ” หลังจับมือ Shopee หนุนผู้อยู่อาศัยในชุมชนเปิดร้านค้าออนไลน์สร้างรายได้ พร้อมจัดแคมเปญพิเศษครั้งแรก และจัดงานแสดงสินค้าส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน หนุนกิจกรรมสาธิตสร้างอาชีพ สร้างรายได้ต่อเนื่อง นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า การเคหะแห่งชาติตระหนักถึงความสำคัญต่อการนำสื่อสังคมออนไลน์มาเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์กระจายข้อมูลข่าวสาร และต่อยอดการใช้เครื่องมือผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเผยแพร่ภารกิจของการเคหะแห่งชาติควบคู่กับการเสริมสร้างการพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในชุมชนของการเคหะแห่งชาติ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายจุติ

Read more

กรมการค้าภายในพาม่วนอกม่วนใจ ชวนเที่ยว “ตลาดต้องชมตลาดจริงใจ” จ.เชียงใหม่

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมการค้าภายในได้มุ่งส่งเสริมช่องทางการตลาดและเชื่อมโยงการจำหน่ายสินค้าและบริการของชุมชนตามนโยบายของรัฐบาล โดยใช้ตลาดต้องชม เป็นกลไกในการขยายช่องทางการตลาด เป็นสถานที่จำหน่ายสินค้าโดยตรงแก่ประชาชน เพื่อสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับชุมชนและเชื่อมโยงกับการท่องเที่ยว นำไปสู่การกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ โดยส่งเสริมความเป็นเอกลักษณ์พาณิชย์ รักษาอัตลักษณ์ของชุมชน สำหรับตลาดต้องชมตลาดจริงใจ จ.เชียงใหม่ ถือว่าเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน งานดีไอวาย อาหารอร่อยๆ และยังเป็นตลาดเกษตรอินทรีย์แห่งแรกของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย ซึ่งจำหน่ายพืชผัก ผลไม้ออร์แกนิคและปลอดสาร จากเกษตรกรตัวจริงในจังหวัดเชียงใหม่และพื้นที่ใกล้เคียง ส่งตรงถึงผู้บริโภค เพื่อส่งเสริมการบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพ

Read more

อุทยานราชภักดิ์ เปิดตัวโครงการ “สัตตะมหาบารมี”

วันที่  24 ธ.ค. ที่อุทยานราชภักดิ์ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรี ขันธ์ พลโท พิเศษ ศิริเกษม ประธานกรรมการมูนิธิอุทยานราชภักดิ์ และ รองเสนาธิการ ทหารบก  เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะ และเปิดโครงการงาน “สัตตะมหาบามี” เพื่อน้อมรําลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของ 7 กษัตริย์มหาราช ผู้ยิ่งใหญ่ โดยมีคุณนิติพงษ์ ห่อนาค

Read more