แกร็บ จัดงาน “GrabNEXT ยกระดับประเทศไทย เพื่อชีวิตที่ดีกว่า”

แกร็บ เปิดเวทีเสวนา “GrabNEXT” ครั้งแรก​ คว้านักวิชาการ-ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีร่วมแชร์ทรรศนะ ดันไทยสู่ผู้นำ “เศรษฐกิจดิจิทัล” แกร็บ ประเทศไทย จัดงาน “GrabNEXT ยกระดับประเทศไทย เพื่อชีวิตที่ดีกว่า” เพื่อเปิดตัวเวทีเสวนาเชิงนโยบายประจำปีครั้งแรก ที่มุ่งส่งเสริมและผลักดันให้เกิดการใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศอย่างยั่งยืน โดยได้รับเกียรติจาก นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมเป็นประธานในพิธีและกล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Better Life for Riders

Read more

สสว. ผนึกความร่วมมือภาครัฐ – ภาคเอกชน ดัน MSME เข้าสู่ระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ มูลค่าไม่น้อยกว่า 1.3 ล้านล้านบาทต่อปี พร้อมเตรียมจัดงาน SME-GP Day ระหว่างวันที่ 19 – 21 สิงหาคม 2565 นี้

สสว. ผนึกความร่วมมือทั้งภาคราชการ และเอกชน ประกาศความพร้อมร่วมกันพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ MSME ในระดับพื้นที่เข้าสู่ระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ มูลค่าไม่น้อยกว่า 1.3 ล้านล้านบาทต่อปี ผ่าน www.thaismegp.com ตั้งเป้าปลายปี 2565 มี MSME ขึ้นทะเบียนในระบบรวมกว่า 1.4 แสนราย นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวภายหลังเป็นประธานงานแถลงข่าวเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการในระดับพื้นที่เข้าสู่ระบบจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ “THAI

Read more

วิธ ธนวรรธน์ ร่วมมือผู้กำกับมือทอง วัตร ราชวัตร และน้อย กรวิชญ์ ชุ่มนิกาย เปิดช่องละครดีทีวีมิวสิค เดอะซีรี่ส์ และเปิดละครเรื่องแรก ” สาปนิรมิต “

วิธ ธนวรรธน์ผนึกสองผู้กำกับมือทอง วัตร ราชวัตร / น้อย กรวิชญ์ ชุ่มนิกาย โดยได้นักเขียนบทโทรทัศน์ ปากกาฝังเพชร เป๊ก นภสินธุ์ คอยพบกับเรื่องราวความรักข้ามภพข้ามชาติ เรื่องราวของการระลึกชาติ ความรัก คำอธิษฐาน จิตใจที่มั่นคงในความรัก จะสมหวังหรือไม่ในชาตินี้ …คอยติดตามชมใน สาปนิรมิต… เร็วๆนี้ เมื่อเวลา09.00 น.ของวันที่ 29

Read more

สนุกสุดขีด ON THE BEACH ฟรีคอนเสิร์ตริมทะเล

เตรียมพบกับความสนุกริมหาดที่กำลังจะปะทุขึ้นจนระยองต้องลุกเป็นไฟ  ในวันที่ 1-3 กรกฎาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ณ ริมหาดแหลมเจริญ จังหวัดระยอง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ จังหวัดระยอง โดย เทศบาลนครระยอง ร่วมกันสนับสนุนเพื่อให้เกิดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดระยอง ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของจังหวัดระยองให้เติบโตในทุกภาคส่วน และเป็นการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง ซึ่งถือเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพหลายด้าน และมีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งสถานที่ขึ้นชื่ออย่าง เกาะเสม็ด เกาะทะลุ อุทยานเขาแหลมหญ้า ทุ่งโปรงทอง

Read more

กรมการพัฒนาชุมชน เปิดตลาด OTOP PREMIUM ผลักดัน 300 ผลิตภัณฑ์ สู่สากล

นายสุรศักดิ์ อักษรกุล รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน แถลงข่าวการจัดงานโครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ OTOP PREMIUM สู่สากล พัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ควบคู่กับการยกระดับขีดความสามารถของผู้ประกอบการ เพื่อต่อยอดพัฒนาผลิตภัณฑ์โอทอปสู่ตลาดสากล กำหนดเปิดตลาด 4-8 กรกฎาคม 2565 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 2 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา นายสุรศักดิ์ อักษรกุล

Read more

ครั้งแรกของเมืองไทย! ปรากฏการณ์นครปารีสใจกลางกรุงเทพฯ​ LANCÔME HAPPINESS” From Paris To Bangkok​ ฉลองความสุขสุดพิเศษกับแลนด์มาร์กแห่งความงามจากลังโคม

ลังโคม (Lancôme) แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศส จัดงาน “LANCÔME HAPPINESS” From Paris To Bangkok อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 2 ปี ที่เนรมิตนครปารีสมาไว้ที่ใจกลางกรุงเทพมหานคร ณ บริเวณลานพาร์ค พารากอน ในวันที่ 24 มิถุนายน 2565 – 3 กรกฎาคม

Read more

PRIME ลงนามสัญญาผู้ถือหุ้น กับ กนอ. ร่วมประกอบธุรกิจด้านพลังงานทดแทนและการอนุรักษ์พลังงาน

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 นายสมประสงค์ ปัญจะลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไพร์ม โรด เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PRIME และ รศ.ดร.วีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ กนอ.ลงนามในสัญญาโครงการร่วมลงทุนบริษัทวิศวกรรมพลังงานภายใต้ชื่อ “บริษัท ไพร์ม อินดัสเทรียล

Read more

เซเว่น อีเลฟเว่น เดินหน้าลดโลกรวน เพิ่มพื้นที่สีเขียว นำร่อง จ.สุรินทร์ ขับเคลื่อนภาคีเครือข่าย ชุมชน โรงเรียน มหาวิทยาลัย วัด มีส่วนร่วมรักษ์โลก

ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมกำลังรุนแรงขึ้นในหลายประเทศทั่วโลก มาพร้อมกับการขยายตัวของเมือง โดยการกินพื้นที่ป่าไม้มากขึ้น พื้นที่สีเขียวมีจำนวนลดน้อยลงในหลายพื้นที่ โดยจะสังเกตุได้จากสภาพอากาศที่ไม่แน่นอน ภัยแล้ง และภัยพิบัติ อันเกิดจากภาวะโลกรวน ทำให้เกิดการตื่นตัวขององค์กรณ์ต่างๆ ที่เห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมในการช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียว และเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่สำคัญของหลายประเทศในการเพิ่มการปล่อยออกซิเจนสู่บรรยากาศ ซีพี ออลล์ ผู้บริหารร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และเซเว่น เดลิเวอรี่ ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของโครงการผ่านกระบวนการจัดการแบบห่วงโซ่คุณค่า (Supply chain values) ตามหลัก 3 ประโยชน์ของเครือเจริญโภคภัณฑ์

Read more

องค์การตลาดนำ SMEs ไทยบุกตลาดตุรกี ต่อเนื่องโครงการ “ของถูกขายฟรี ของดีพาส่งออก”

องค์การตลาด กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับสมาคมผู้ส่งออกและผลิต นำผู้ประกอบการ SMEs กว่า 16 แบรนด์ตีตลาดตุรกี เสริมทัพความรู้-ช่องทางส่งออก เล็งร่วมสร้าง ‘ตลาดไทย’ ในเมืองท่องเที่ยวเพื่อวางจำหน่ายสินค้าอย่างยั่งยืนและขยายตลาดส่งออกต่อไป วันที่ 16 มิถุนายน 2565 องค์การตลาด กระทรวงมหาดไทย จัดการนำเสนอส่งออกสินค้าจำหน่ายไปยังประเทศตุรกี ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 2

Read more

สสว. ร่วม ช้อปปี้ ผุดแคมเปญ “SME Hybrid Fair” จัดเต็มส่วนลด-โปรโมชันพิเศษ

สสว. ร่วมกับ ช้อปปี้ จัดแคมเปญออนไลน์ “SME Hybrid Fair” บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ 16 มิถุนายน – 15 กันยายน 2565 นี้ เชิญชวนร่วมสนับสนุนผู้ประกอบการกว่า 1,000 ร้านค้า จัดส่วนลดและโปรโมชันพิเศษตลอดแคมเปญ พร้อมรับสมัครผู้ประกอบการเพิ่ม เดินหน้าพัฒนาศักยภาพและขยายช่องทางตลาด SME ต่อเนื่อง นายวีระพงศ์

Read more