สสว. ปลื้ม SME ร่วมแคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” กว่า 1,000 ราย

นางสาวปณิตา ชินวัตร รองผู้อำนวยการสำนักงาน รักษาการแทนผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. ได้ดำเนินงานพัฒนาสิทธิประโยชน์ ภายใต้แนวคิด “SME Privilege Club คลับพิเศษสำหรับ SME” มาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้น 3 ด้านสำคัญ ได้แก่ ด้านการเพิ่มผลิตภาพ/ลดต้นทุน ด้านการขยายช่องทางการตลาด และด้านการเชื่อมโยงแหล่งเงินทุน โดยในปีนี้ สสว. ได้เดินหน้างานพัฒนาสิทธิประโยชน์ ผ่านการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ MOU กับหน่วยงานพันธมิตร เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ลงทะเบียนเข้ารับบริการกับ สสว. ได้รับสิทธิประโยชน์ที่หลากหลายครอบคลุมโดยมีการลงนามความร่วมมือทั้ง 3 ด้าน รวม 36 หน่วยงาน

นางสาวปณิตา กล่าวต่อว่า ในปีนี้ สสว. ยังคงดำเนินงานด้านการขยายช่องทางการตลาดร่วมกับ ช้อปปี้ โดยได้จัดแคมเปญออนไลน์ “SUPER SMEs SELECT” ระหว่างวันที่ 4 เมษายน – 19 พฤษภาคม 2567 บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมจำหน่ายสินค้ากว่า 1,000 ร้านค้า โดยมีการจัดทำส่วนลด โปรโมชันพิเศษ รวมถึงประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ ตลอดแคมเปญ พร้อมทั้งส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้ทดลองใช้เครื่องมือในการส่งเสริมการขายของแพลตฟอร์ม เพื่อสร้างยอดขายและพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่องให้เท่าทันต่อรูปแบบการจำหน่ายสินค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย

“แคมเปญออนไลน์ “SUPER SMEs SELECT” เป็นหนึ่งในกิจกรรมด้านการขยายช่องทางการตลาดภายใต้งานงานพัฒนาสิทธิประโยชน์ ซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ อีกทั้งยังทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูล และรับทราบความต้องการของผู้ประกอบการที่เข้ามาสู่ระบบเพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการต่อไป และเป็นที่น่ายินดีว่าในปีนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 1,000 ราย โดยนอกจากกิจกรรมนี้แล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์จากพันธมิตรอื่นๆ ของ สสว. ซึ่ง MOU กันไว้ และเปิดให้ผู้ประกอบการสามารถใช้ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SME CONNEXT ซึ่งใช้การยืนยันตัวตนด้วย SME ONE ID” รักษาการแทน ผอ.สสว. กล่าว

ด้าน ผู้แทน ช้อปปี้ (ประเทศไทย) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเบอร์ 1 ครองใจนักช้อปชาวไทย จาก รายงาน Ecommerce in Southeast Asia 2566 ของ Momentum Works เปิดเผยว่า ช้อปปี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ สสว. จัดทำแคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” บนแพลตฟอร์ม Shopee ระหว่างวันที่ 4 เมษายน – 19 พฤษภาคม 2567 เพื่อส่งเสริมการขยายช่องทางการตลาดและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการที่สมัครเข้ารับบริการกับ สสว. โดยการใช้ศักยภาพของ Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยมยืนหนึ่งในใจของนักช้อปชาวไทยที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ จึงมีความภูมิใจที่มีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นและตั้งใจของ สสว. เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านธุรกิจออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการ ทั้งนี้ด้วยพันธกิจองค์กรของ Shopee ที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยผ่านเทคโนโลยี จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นแนวทางความร่วมมือที่ต่อเนื่องเพื่อช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ผู้ประกอบการหลากหลายกลุ่มได้เข้มแข็งและเติบโต

You May Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *