เมืองงาว… เมืองแห่งความชุ่มชื้นและร่มรื่นที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำปาง

อยากรู้ไหมว่าทำไมเมืองงาวถึงได้ดูร่มรื่น ก็เพราะที่นี่มีรายล้อมไปด้วยต้นไม้….เช่นเดียวกับที่บ้านสบพลึง ต.บ้านโป่ง อ.งาว จ.ลำปาง ที่มีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่ชาวบ้านที่นี่เรียกว่า “น้ำออกรู”  สายน้ำเล็ก ๆ ที่ไหลออกจากซอกเชิงเขาไม่มีวันหยุดและได้กลายมาเป็นต้นน้ำสำคัญที่หล่อเลี้ยงชีวิตให้แก่คนในพื้นที่มาช้านาน เมื่อผู้คนเพิ่มจำนวนมากขึ้น ความต้องการน้ำมากขึ้นตามมา แน่นอนความเดือดร้อนในการดำเนินชีวิตย่อมตามมา น้ำที่เคยใช้อุปโภคบริโภค ปลูกพืช ทำไร่นา ก็แปรเปลี่ยนไป พื้นที่ที่เคยอุดมสมบูรณ์กลับแห้งแล้ง วันนี้ พื้นที่แห่งนี้กลับมาชุ่มชื้นสร้างพืชผลทางการเกษตรและรายได้ให้แก่คนในชุมชนอีกครั้ง ร่วมค้นหาคำตอบจากคนในพื้นที่ได้จาก “ความสุขของแผ่นดิน” …แล้วคุณจะมีความสุขและยิ้มไปด้วยกันกับเรา…ชาวอำเภองาว…

Read more

“Interlink Communication Company Visit” ครั้งที่ 2/2567

​เปิดบ้านใหญ่ ILINK บริษัทฯ ที่ประกอบธุรกิจด้านเทคโนโลยี และมีความเชี่ยวชาญอันโดดเด่นด้านสายสัญญาณ พร้อมกับอุปกรณ์ส่งสัญญาณอันดับต้น ๆ ของประเทศ จากความตั้งมั่นของ CEO ที่ต้องการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาประเทศไทย จึงมีความตั้งใจเผยแผนกลยุทธ์ของทิศทางการเติบโตกว่า 38 ปี ทั้ง 3 ธุรกิจให้เห็นภาพชัดอย่างเป็นที่ประจักษ์ ตามวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ “เติบโต ต่อเนื่อง และยั่งยืน”ซึ่งสามารถขับเคลื่อนดำเนินธุรกิจให้บรรลุเป้าหมาย และก้าวหน้าได้อย่างมีคุณภาพมาจนถึงทุกวันนี้ ​บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ILINK นำโดย คุณสมบัติ อนันตรัมพร ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ฯ ต้อนรับเหล่านักลงทุน และผู้ที่สนใจร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมบริษัทฯ เผยผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา

Read more

บีโอไอจับมือพันธมิตร จัดงาน THECA 2024หวังดันไทยเป็นฐานผลิตแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลก

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ร่วมกับสมาคมแผ่นวงจรพิมพ์ไทยและสมาคมแผ่นวงจรพิมพ์ฮ่องกง ย้ำจัดงานแสดงสินค้าและบริการวงจรอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย หรือ เทกก้า (Thailand Electronics Circuit Asia: THECA) เพื่อประกาศศักยภาพและความก้าวหน้าในการเป็นฐานการผลิตแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของอาเซียนและของโลก นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เปิดเผยว่า
ด้วยกระแสการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภูมิศาสตร์เศรษฐกิจของโลก ทำให้เกิดการโยกย้ายฐานการผลิตครั้งใหญ่ในหลายอุตสาหกรรมเข้าสู่ประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มเซมิคอนดักเตอร์ และแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ (PCB) เนื่องจากศักยภาพและความพร้อมในด้านต่าง ๆ ของไทย

Read more

เปิดงานใหญ่ “International Healthcare Week 2024

นายมนู เลียวไพโรจน์ ประธานบริษัท อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในปีนี้ อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ได้ผนวกเอา 3 งานใหญ่ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้แก่ Medlab Asia, Asia Health และ CPHI South East Asia มาจัดด้วยกัน

Read more

ACE FORCE 2 – เกมยิงแนวฮีโร่ที่ใช้กลยุทธ์ในรูปแบบ 5v5 สามารถดาวน์โหลดในมือถือได้แล้ววันนี้

เกมยิงแฟร์ๆในมุมมองบุคคลที่หนึ่งในมือถือ ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครเสมือนจริงที่หลากหลายที่ต้องการได้อย่างอิสระเพื่อเข้าร่วมการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้น  ลิงก์ดาวโหลดตัวอย่างเกม  https://drive.google.com/drive/u/2/folders/1JGQ_2kkzu4itj0NYP6mqV1qCHQ0rpXqz  ลิงก์ดาวโหลดตัวอย่างเกมเพลย์  https://drive.google.com/drive/u/2/folders/1JGQ_2kkzu4itj0NYP6mqV1qCHQ0rpXqz  6 กรกฎาคม 2024- สตูดิโอ MoreFun ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ Tencent Games ได้ประกาศชื่อเกมใหม่ “ACE FORCE 2” ซึ่งเป็นเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่งในมือถือที่ได้ปฏิวัติวงการ เนื่องจากเป็นเกมที่ได้ชวนให้ผู้เล่นทั่วโลกได้ตื่นเต้นไปกับการต่อสู้ทางยุทธวิธีแบบ 5v5 ของฮีโร่ เกมดังกล่าวเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วบน Google

Read more

อลังการ! บุรีรัมย์เปิดเมืองครั้งใหญ่ ร่วมใจจัดงาน “ลมหายใจของแผ่นดิน” ในรูปแบบมิวสิคัล ด้วยเทคโนโลยีจัดแสดงระดับโลก สุดยิ่งใหญ่ตระการตา

สมราคาเมืองแห่งบิ๊กอีเวนต์ ประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมใจกันจัดงาน “ลมหายใจของแผ่นดิน” เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 72 พรรษา 28 กรกฎาคม 2567 โดยงานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28-30 กรกฎาคม 2567 ที่สนามฟุตบอลช้างอารีนา พร้อมชวนคนไทย ร่วมชมกิจกรรมการแสดงเทิดพระเกียรติ สุดยิ่งใหญ่ด้วยเทคโนโลยีการจัดแสดงระดับโลก และกิจกรรมสาธารณกุศลมากมาย เปิดให้ชมฟรี!

Read more

Supersports ร่วมกับ PUMA Thailand จัดงาน Supersports 10 Mile Run Series 2024 Bangkok Presented by PUMA

Supersports (ซูเปอร์สปอร์ต) ในเครือเซ็นทรัลรีเทล แหล่งรวมสินค้าและแบรนด์กีฬาอันดับ 1 ของไทย ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านกีฬา ร่วมกับ PUMA Thailand แบรนด์เครื่องแต่งกายและไลฟ์สไตล์กีฬาชั้นนำระดับโลกจากประเทศเยอรมนี จัดงานแถลงข่าว Supersports 10 Mile Run Series 2024 Bangkok Presented by PUMA ผนึกกำลังประกาศความสำเร็จต่อเนื่องกับงานวิ่งหนึ่งเดียวที่วัดระยะทางเป็นไมล์ ในสนามที่

Read more

“ซันซุ” จัดใหญ่เอาใจสายหม่าล่า ปล่อยเมนูใหม่ “หมึกกรุบ”เส้นบุกปรุงรส ของกินเล่นสุดชิค! ปลุกกระแสปังทั่วเมือง

ซันซุ ปล่อยความอร่อยไม่ซ้ำ หลังทำเยลลี่บุก 0 แคล เจ้าแรกของประเทศไทย ถูกใจคนรุ่นใหม่ จนเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ล่าสุดพร้อมเดินหน้าส่งความสุขอย่างต่อเนื่องด้วย Product ใหม่ “หมึกกรุบ” เส้นบุกปรุงรสรูปปลาหมึก ของกินเล่น ที่จะเติมรสชาติให้ทุกมื้ออร่อยมากยิ่งขึ้น การันตีคุณภาพด้วยความสำเร็จจากการเป็นผู้นำเทรนด์ตลาดของกินเล่น จาก 2 อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง ซารต์ – ปัทมพร ปรีชาวุฒิเดช และกานต์

Read more

กวิน อินเตอร์เทรด เตรียมจัดใหญ่ 4 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ

ตอบรับนโยบายกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวไทยครึ่งปีหลัง หนุนรายได้ธุรกิจและบริการที่เกี่ยวเนื่องเติบโต กวิน อินเตอร์เทรด เดินหน้าเตรียมจัด 4 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ ประกอบด้วยงานแสดงธุรกิจเฟรนไซส์ ค้าปลีก อาหาร–เครื่องดื่ม โรงแรม ผับและบาร์ ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ดึงผู้ประกอบการ 330 บริษัทชั้นนำ จาก 10 ประเทศจัดแสดงสินค้ารวม 630 บูธบนพื้นที่ 20,000 ตร.ม. ของฮอลล์ 101-104 ไบเทค บางนา ระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม นี้ พร้อมกิจกรรมพิเศษกว่า 100 รายการ คาดผู้เข้าชมงานราว 25,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก ก่อให้เกิดเงินสะพัดในงานกว่า 500 ล้านบาท นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดท่องเที่ยวไทยแนวโน้มครึ่งปีหลัง 2567 มีความคึกคักด้วยภาครัฐวางนโยบายกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวไทยทั้งในประเทศและตลาดต่างประเทศ

Read more

“นวัตกรรมวิทยาศาสตร์การแพทย์จากแล็บสู่ชีวิต Medical Sciences Innovations: From Lab to Life”

สิ้นสุดลงไปแล้วสำหรับงานงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์การแพทย์ ครั้งที่ 32 ประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2567 โดยนายแพทย์ยงยศ ธรรมวุฒิ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขร่วมกับมูลนิธิกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จัดขี้นโดยมีแนวคิดหลักคือ “นวัตกรรมวิทยาศาสตร์การแพทย์จากแล็บสู่ชีวิต Medical Sciences Innovations: From Lab to Life” ในระหว่างวันที่ 5 – 7 มิถุนายน พ.ศ.

Read more